Điều khiển qua giọng nói với Google Home, Amazon Alexa hay khả năng thiết lập điều kiện với IFTTT là một trong những tính năng nổi bật của dòng sản phẩm Sonoff do Sonoff Việt Nam phân phối. Tuy nhiên, để khai thác hết các tính năng này không phải là điều dễ dàng đối với tất cả mọi người - ngay cả những người đã từng sử dụng các sản phẩm Sonoff trên ứng dụng eWeLink. Phần hỏi đáp về tính năng điều khiển qua giọng nói này sẽ giải đáp một số vấn đề thường gặp khi kết nối với Google Home, Amazon Alexa hay các trục trặc khi thiết lập IFTTT trên ứng dụng eWeLink.

Tôi không thể tìm kiếm Alexa skills

Đảm bảo bạn đã chọn đúng ngôn ngữ, hiện tại chúng tôi chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ sau: Tiếng Anh (Mỹ), Anh (Anh), Anh (Ấn Độ), Anh (Canada), Anh (Úc) Tiếng Đức hoặc tiếng Nhật. Sau đó thử tìm lại “eWeLink Smart Home Fan”.

Tôi không thể đăng nhập vào tài khoản eWeLink trong Ứng dụng Alexa.

Vui lòng đảm bảo tài khoản của bạn được nhập chính xác. Lưu ý không thêm khoảng trống phía sau tài khoản của bạn. Nếu nó tiếp tục hiển thị “thông tin không chính xác”, vui lòng cung cấp thông tin tài khoản của bạn bằng cách gửi phản hồi về ứng dụng eWeLink.

Tôi không tìm thấy thiết bị nào trong Ứng dụng Alexa

Hãy đảm bảo bạn có ít nhất một thiết bị thông minh hỗ trợ để làm việc với Alexa trên ứng dụng eWeLink của bạn. Lưu ý rằng thiết bị được chia sẻ bởi tài khoản khác không thể xuất hiện trên ứng dụng Alexa.

Tôi vừa thêm một thiết bị mới vào ứng dụng eWeLink, tại sao nó không hiển thị trên ứng dụng Alexa? 

Để hiển thị ứng dụng trên ứng dụng Alexa, bạn cần nhấn vào Khám phá thiết bị (Discover Devices).

Lệnh của tôi đúng, nhưng công tắc không phản hồi và thực hiện.

  1. Có thể do phản hồi từ Alexa chậm. Vui lòng kiểm tra xem Wi-Fi kết nối với loa có bình thường hay không.
  2. Có thể thiết bị của bạn đang offline.

Các kỹ năng có hỗ trợ đọc dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm từ các thiết bị Sonoff TH10/16 không? 

Chúng tôi sẽ xem xét hỗ trợ tính năng này.

Alexa báo lỗi “There is a problem”

Điều này là do chúng tôi không hỗ trợ đồng bộ hóa trạng thái thiết bị. Chúng tôi đã cập nhật giao thức kỹ năng của mình lên V3, vấn đề này đã được giải quyết ngay bây giờ.

Lỗi: “encountered an unknown error”

Vui lòng tải xuống trình duyệt Google Chrome mới nhất về điện thoại của bạn, đặt trình duyệt này làm trình duyệt mặc định. Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của ứng dụng Google Home. Sau đó liên kết lại “Smart We Link” của chúng tôi.

Tôi không thể liên kết “Smart We Link” và ứng dụng Google Home sẽ nhắc Couldn't update the setting. Check your connection.

Vui lòng kiểm tra xem mạng của bạn sử dụng có ổn không. Chủ yếu là do Google Home không thể kết nối với WiFi thông thường. Nếu mạng của bạn OK thì làm mới trang (Refresh), kiểm tra xem nó có hiển thị các thiết bị không. Bạn cũng có thể thử chuyển ngôn ngữ, đi tới cài đặt để chọn ngôn ngữ “Tiếng Anh (Hoa Kỳ)”. Nhiều khả năng vấn đề này là do phía Google gây ra. Nếu chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi, chúng tôi sẽ liên lạc với Google để giải quyết.

Làm thế nào để liên kết “Smart We Link”?

Một số người dùng không thể liên kết tài khoản eWeLink trong Ứng dụng Google Home. Ở đây chúng tôi đề nghị họ thử các giải pháp dưới đây:

  • Kiểm tra xem ứng dụng Google Home có được cập nhật lên phiên bản mới nhất không? Để kiểm tra thông tin này, vui lòng truy cập Cửa hàng Play. Nếu điều này không hoạt động, hãy thử giải pháp dưới đây.
  • Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Ứng dụng Google Home. Vào Settings > Apps > Google Home App > Storage > Clear Cache và vào Manage Space > Clear All Data. Xin lưu ý rằng điều này sẽ xóa tất cả các tùy chọn của Ứng dụng Google Home bao gồm cả các tiện ích con.

Nếu cách này không hiệu quả, vui lòng gửi phản hồi từ ứng dụng Google Home bằng từ khóa: “Smart We Link account won't link”. 

Sonoff Led Bulb B1 không hỗ trợ làm việc với IFTTT, tại sao?

Hiện tại, Sonoff Led Bulb B1 chưa hoạt động với IFTTT. Điều này sẽ được thực hiện trong thời gian sắp tới.

Tại sao tôi không thể để 1 applet kích hoạt applet khác?

IFTTT không hỗ trợ các applet kích hoạt. Vì vậy, bạn không thể làm cho chúng kích hoạt tròn. Ví dụ,

  1. Thiết lập ở Applet 1: khi kênh 1 E4CH bật, kích hoạt kênh 2 E4CH.
  2. Thiết lập ở Applet 2: khi kênh 2 E4CH tắt, kích hoạt trên kênh 3 E4CH. Nhưng kết quả thực tế khi chạy sẽ là khi kênh 1 E4CH bật, kênh 3 có thể không được kích hoạt, bởi IFTTT chỉ chạy applet trực tiếp.

Tôi có thể trực tiếp sử dụng 5V DC để cấp nguồn cho eWeLink Basic không?

Có, bạn có thể. Kết nối cả hai đầu của D5

Tôi có thể kiểm soát các thiết bị được thêm thông qua trang Web không?

Xin lỗi hiện tại các thiết bị eWeLink chưa cho phép truy cập và quản lý các thiết bị trên giao diện Web. Nhưng bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc truy cập tài khoản đăng ký eWeLink WeChat để điều khiển thiết bị.

Tôi có thể mở rộng dây cảm biến cho Sonoff TH10/16 không?

Chúng tôi đề nghị bạn không mở rộng dây, nó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác. Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm.

Tôi có thể cắm cảm biến nhiệt độ / độ ẩm AM2301 vào Sonoff Pow không?

Điều này là không thể. Mặc dù Sonoff Pow / Pow R2 / G1 / Dual sử dụng cùng một vỏ bọc như Sonoff TH10 /TH16, chúng hoàn toàn khác với phần cứng, và chúng hỗ trợ các chức năng khác nhau.