Đối với các sản phẩm Sonoff do Sonoff Việt Nam phân phối thì sau khi tạo tài khoản eWeLink, người dùng đăng nhập tài khoản, tiến hành thêm thiết bị để sử dụng. Quá trình này có thể được thực hiện dễ dàng qua các bước: thêm thiết bị - khai báo mạng WiFi - dò tìm thiết bị - ghép nối - đặt tên thiết bị - thiết lập điều kiện sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể phát sinh một số trục trặc do sự cố mạng hoặc thao tác chưa đúng khi ghép nối. Sau đây là một số hỏi đáp nhanh liên quan đến sự cố ghép nối khi thêm thiết bị.

Vì sao khi thêm thiết bị mọi thứ đều ổn, nhưng nó dừng lại ở “Registering...”?

Bạn đã chọn phương thức ghép nối sai. Vui làm tham khảo cách ghép nối ứng với từng thiết bị.

Tôi không thể thêm thiết bị vào tài khoản của mình, tại sao?

Có hai lý do có thể xảy ra:

Bạn không cho phép các quyền liên quan cho ứng dụng. Vui lòng sửa đổi quản lý quyền, đặt eWeLink làm ứng dụng tin cậy trực tiếp của bạn và đặt tất cả các quyền là Cho phép.

Mạng Wi-Fi của bạn quá yếu. Bạn có thể thử với một mạng WiFi 2.4G mạnh mẽ.

Bạn đã chọn phương pháp ghép nối sai. Để giải quyết, hãy làm theo giải pháp dưới đây:

Trước tiên, nhấn và giữ nút ghép nối cho 5s cho đến khi nhấp nháy, kiểm tra đèn chỉ báo của thiết bị của bạn như thế nào:

(1) Nhấp nháy nhanh một lần và lặp lại 

(2) Nhấp nháy nhanh 3 lần và lặp lại 

Nếu thiết bị của bạn nhấp nháy như (1) , bạn sẽ cần xác nhận phiên bản phần mềm thiết bị là gì. Sau đó chọn phương thức ghép nối tương ứng.

Mở eWeLink, nhấn “ + ” để thêm thiết bị, sau đó chọn biểu tượng khác theo phiên bản phần mềm thiết bị (Lưu ý: Nếu bạn không biết phiên bản phần mềm cơ sở, hãy thử A trước, nếu không, hãy thử B):

A Nếu firmware của các mô hình trên là từ 1.6.0 trở lên: Bạn nên chọn biểu tượng Chế độ ghép nối nhanh (TOUCH) trong quá trình thêm. Nếu không, bạn sẽ không thêm nó vào ứng dụng.

B. Nếu firmware của các mô hình trên thấp hơn 1.6.0:

Bạn nên trực tiếp chọn Chế độ ghép nối tương thích (AP) trong quá trình thêm, bấm Tiếp theo. Nếu bạn là người dùng IOS, bạn sẽ được chuyển đến Cài đặt điện thoại> WiFi> kết nối WiFi bắt đầu bằng ITEAD - ****** , nhập mật khẩu mặc định 12345678. Quay lại ứng dụng eWeLink để tiếp tục quá trình.

Nếu thiết bị của bạn nhấp nháy như (2) hoặc lặp lại đều đặn, hãy mở ứng dụng eWeLink, nhấn “ + ” để thêm thiết bị, chọn “Chế độ ghép nối nhanh” để thêm thiết bị. [Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn là đèn LED, Bulb hoặc các thiết bị khác, đèn led tín hiệu có thể đang nhấp nháy, bạn phải chọn “Chế độ ghép nối nhanh”]

Nếu bạn không thêm nó vào tài khoản của mình, bạn có thể thử với một phương pháp ghép nối khác - chọn chế độ ghép nối tương thích (AP)


Chế độ tương thích AP: Tắt nguồn thiết bị, sau đó bật nguồn. Nhấn và giữ nút ghép nối cho 5s cho đến khi chỉ báo đèn led nhấp nháy nhanh như (2). Thả ngón tay ra. Sau đó nhấn và giữ nút ghép nối cho một 5s khác cho đến khi nó nhấp nháy nhanh như (1). Đối với đèn LED, bóng đèn hoặc máy tạo độ ẩm, hãy để thiết bị vào chế độ ghép đôi hai lần liên tục. Ví dụ, hãy bật và tắt eWeLink B1 trong 3 lần, sau đó bật và tắt 3 lần nữa. Sau đó nhấn “+” để thêm thiết bị, chọn Chế độ ghép nối tương thích (AP) và tiếp tục.

Khi tôi thêm thiết bị, báo lỗi các vấn đề về mạng.

  1. Bạn có thể đã kết nối với mạng 5G. Tất cả các thiết bị của chúng tôi chỉ hoạt động với Wifi chuẩn 2.4G. Nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến băng tần kép (2.4G + 5G), hãy đặt chỉ cho phép 2.4G.
  2. WiFi của bạn có thể quá yếu. Đảm bảo rằng Wi-Fi của bạn không có quá nhiều kết nối. Thông thường, một bộ định tuyến có thể chịu được 15 kết nối, bao gồm điện thoại, PC, thiết bị thông minh,…
  3. Thiết bị của bạn quá xa bộ định tuyến, mang nó đến gần và thử lại. Nếu WiFi của bạn không có vấn đề gì, vui lòng DNS của điện thoại của bạn đến 223.5.5.5 hoặc 223.6.6.6. Nếu vẫn không thành công, hãy đặt DNS điện thoại của bạn thành 223.5.5.5 hoặc 223.6.6.6. Sau đó thử lại.

Bạn cũng có thể xem thêm về sự cố đăng nhập và mạng

Khi tôi quét mã QR của eWeLink G1, báo lỗi “Invalid QR code”. 

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị GSM như Sonoff G1, eWeLink G2, hãy chụp ảnh mã QR và phóng to lên để quét nó.

Không thể tự động chuyển sang WiFi của thiết bị.

1. Hãy chắc chắn rằng thiết bị đã vào chế độ ghép nối.

2. Nếu thiết bị đã thoát chế độ ghép nối thì bấm nút ghép nối để thiết bị ở trạng thái ghép nối. Sau đó nhấp vào liên kết có màu xanh lam “Return to eWeLink System WiFi settings” như hình. Tiếp theo, hãy tự kết nối WiFi (ITEAD-10000XXXX), mật khẩu là 12345678. Sau khi thành công, hãy quay lại ứng dụng.