Trong sự phát triển không ngừng của xã hội  hiện đại, những nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống và tiện ích trong căn nhà của bạn bằng các giải pháp Nhà thông minh.

Đặc biệt trong số đó, nhu cầu sử dụng mành cửa sổ (mành sáo, mành cuốn) để trang trí, kiểm soát sự riêng tư cũng như bảo vệ sức khỏe khỏi ánh nắng mặt trời ngày càng phổ biến và quan trọng đối với các gia đình Việt Nam hiện nay.

Từ những năm gần đây, trong thời đại bùng nổ của các khu đô thị lớn cũng như các căn hộ cao cấp tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang,Phú Quốc,... nhu cầu sử dụng rèm cửa và màn sáo (màn cuốn) ngày càng trở nên cấp thiết và phổ biến. Chúng tôi – thiết bị Nhà thông minh Sonoff Smarthome tại Việt Nam, mong muốn giúp các bạn tự động hóa và điểu khiển từ xa các sản phẩm tiện ích này trong tổ ấm của mình với sản phẩm công tắc thông minh Sonoff Wifi 4 cổng 4CHPROR3 - R2


Phần 1: Đấu nối 4CHPRO R2 - R3  hoặc 4CHPRO R2 với motor Rèm cửa, màn sáo

B1: Với trường hợp dùng nguồn vào AC 220V bạn dùng mô hình đấu nối nguồn AC (hình 1) hoặc nguồn vào DC 5-24V (hình 2)

     

                                    Hình 1: Nguồn AC 220V                                                                                  Hình 2: Nguồn DC 5-24V

B2: Chỉnh S6 từ vị trí '1' sang '0' bên trong bo mạch của 4CHPROR2 (đối với 4CH Pro R3 chỉ cần chuyển nhanh chế độ Interlock ngay trên app eWeLink)Phần 2: Thêm thiết bị 4CHPROR2 vào ứng dụng eWeLink (link)

B1: Khởi động 4CHPROR2.

B2: Nhấn giữ bất kỳ nút nào trên 4CHPROR2 trong vòng 5 giây cho tới khi đèn Wi-Fi LED nhấp nháy nhanh 3 lần thì thả tay khỏi phím ấy ra. 

B3: Trên app eWelink chọn "quick pairing mode" để thêm mới thiết bị 4CHPROR2. Khi ghép nối

       thành công 4CHPROR2 vào ứng dụng eWelink như hình dưới


B4: Đặt tên cho Rèm cửa/Màn sáo này. Tương tự, với mỗi Channel trên 4CHPROR2 bạn cần đặt tên cho thật trực quan. 

       Ví dụ: channel 1 cho hướng Lên “UP/LÊN” và channel 2 cho hướng Xuống “DOWN/XUỐNG”. 


B5: Trong giao diện của app eWelink; Bạn thử chọn “UP/LÊN” để mở Rèm cửa hoặc “DOWN/XUỐNG” để đóng Rèm cửa lại. 

       Để dừng thao tác Đóng/Mở rèm cửa bạn chỉ cần chọn “UP/LÊN” hoặc “DOWN/XUỐNG”.